Lên đầu trang
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG 24H:0983 755 226 - 04 6288 4079
English
Tiếng Việt
banner
  • Dịch vụ tạp vụ
    Dịch vụ của chúng tôi đảm bảo chất lượng, uy tin là hàng đầu, mang lại sự hài lòng cho khách hàng.
  • Dịch vụ tạp vụ.
    Dịch vụ của chúng tôi đảm bảo chất lượng, uy tin là hàng đầu, mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Trung Quốc xâm nhập Senkaku bất chấp nghị quyết của Mỹ về Hoa Đông

Cập nhật:
Lượt xem:

Hạ viện Mỹ đã thông qua nghị quyết kêu gọi giải quyết một cách hòa bình các tranh chấp hiện nay tại Biển Đông và Hoa Đông.

Tờ Sankei, Nhật Bản đưa tin, theo thông tin từ Cục an ninh Biển Nhật Bản, ngày 21/11, ba tàu hải cảnh của Trung Quốc tiếp tục xâm nhập khu vực gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư thuộc tỉnh Okinawa. Đây là ngày thứ hai liên tiếp các tàu của Trung Quốc xâm nhập khu vực này.
 
Tàu của ngư dân Trung Quốc xâm nhập biển Nhật Bản (ảnh: Sankei)
Tàu của ngư dân Trung Quốc xâm nhập biển Nhật Bản (ảnh: Sankei)
 
Theo Lực lượng an ninh biển khu vực 11 của Nhật Bản, 3 tàu của Trung Quốc mang số hiệu 2102, 2151 và 2337. Mặc dù phía Nhật Bản đã nhiều lần cảnh báo rằng tàu Trung Quốc đã xâm phạm lãnh hải của Nhật Bản nhưng tàu mang số hiệu 2337 cảnh báo lại rằng tàu hải cảnh của Trung Quốc đang làm phận sự của mình tại việc làm lập trình web khu vực thuộc chủ quyền của Trung Quốc .

Trong một thời gian dài, vải địa kỹ thuật không dệt hai nước luôn căng thẳng bởi tranh chấp chủ quyền đối với quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

Trước đó, theo phóng viên VOV tại Washington, Mỹ,  đêm 20/11 (theo giờ Việt Nam), Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã thông qua nghị quyết kêu gọi giải quyết vải địa kỹ thuật không dệt một cách hòa bình các tranh chấp hiện nay tại Biển Đông và Hoa Đông.

Nghị quyết của Hạ viện Mỹ tái khẳng định sự cần thiết phải giải quyết các tranh chấp biển và quyền tài phán tại Biển Đông và Hoa Đông thông qua các biện pháp hòa bình và phối hợp, theo các nguyên tắc luật pháp quốc tế đã được công nhận trên toàn học bóng rổ thế giới. Nghị quyết cũng tái khẳng định sự ủng hộ của chính phủ Mỹ đối với tự do hàng hải thiết kế website du lịch khách sạn và việc sử dụng hợp pháp vùng trời và vùng biển tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Nghị quyết tái khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ của chính phủ Mỹ đối với việc giải quyết các tranh chấp lãnh thổ trên biển tại biển Đông và Hoa Đông một cách hòa bình, đồng thời cam kết tiếp tục các nỗ lực nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho một tiến trình hòa bình và phối hợp để giải quyết các tranh chấp này. Nghị quyết cũng tái khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ dạy bóng rổ ở hà nội của Hạ viện Mỹ đối với tự do hàng hải và hàng không, lên án các hành động cưỡng ép, đe dọa hoặc sử dụng vũ lực bằng tàu quân sự hoặc dân sự nhằm cản trở sự tự do này tại các vùng biển quốc tế, thiết kế web du lịch giá rẻ thay đổi hiện trạng hoặc gây mất ổn định tại châu Á-Thái Bình Dương.    

Theo một số chuyên gia, trước sự ủng hộ của Mỹ bởi nghị quyết trên, Nhật Bản-nước đồng minh thân cận của Mỹ có thể sẽ có những động thái quyết liệt hơn đối với chủ quyền tại quần đảo Senkaku/Điếu Ngư. Đến thời điểm hiện tại Trung Quốc chưa đưa ra phản ứng nào, tuy nhiên, theo dự đoán sẽ có những phản ứng mạnh mẽ bởi đã nhiều lần Trung Quốc đã nhấn mạnh thiết kế website du lịch rằng vấn đề Biển Đông và Hoa Đông không phải là vấn đề khóa học hè của Mỹ.
Theo Bùi Hùng/VOV.VN