Lên đầu trang
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG 24H:0983 755 226 - 04 6288 4079
English
Tiếng Việt
banner
  • Dịch vụ tạp vụ
    Dịch vụ của chúng tôi đảm bảo chất lượng, uy tin là hàng đầu, mang lại sự hài lòng cho khách hàng.
  • Dịch vụ tạp vụ.
    Dịch vụ của chúng tôi đảm bảo chất lượng, uy tin là hàng đầu, mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Thủ tướng: “Việt Nam là mảnh đất lành để cùng hợp tác thành công”

Cập nhật:
Lượt xem:

Phát biểu tại Hội nghị doanh nghiệp Đức khu vực Châu Á - Thái Bình Dương 14, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ tin tưởng: “Việt Nam sẽ là mảnh đất lành để các bạn và chúng tôi, chúng ta cùng nhau hợp tác và cùng thành công”.

Ngày 21/11, tại TPHCM đã diễn ra Hội nghị doanh nghiệp Đức khu vực Châu Á-Thái Bình Dương 14 (APK 14). Đây là sự kiện được tổ chức hai năm một lần kể từ năm 1986 và đã trở thành một trong những sự kiện mang tầm quốc tế lớn trong khu vực thu hút nhiều chính trị gia và các chuyên gia kinh tế tham dự. Trong đó có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Năng lượng Cộng hòa Liên bang Đức Sigmar Gabriel; viện các Bộ trưởng Kinh tế của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương; Tổng Thư ký ASEAN; các chuyên gia kinh tế và gần 700 doanh nghiệp hàng đầu của Đức, doanh nghiệp các nước khu vực và Việt Nam.
 
Thủ tướng: “Việt Nam là mảnh đất lành để cùng hợp tác thành công”
 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam là mảnh đất lành để hợp tác thành công (Ảnh: Nhật Bắc)
Hội nghị sẽ diễn ra các phiên họp: Đối thoại với các Bộ trưởng Châu Á; Phiên về tổng quan kinh tế Châu Á; Các phiên thảo luận theo chủ đề về Công nghiệp chế tạo, nguồn nguyên liệu thô; FTA và Châu Á-Thái Bình Dương; thảo luận về sở hữu trí tuệ, an ninh và ổn định chính trị khu vực CA- Thái Bình Dương...
Phát biểu tại phiên khai mạc, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Năng lượng Cộng hòa Liên bang Đức Sigmar Gabriel khẳng định, Đức đặc biệt coi trọng thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực, nhất là hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư với các quốc gia trong khu vực và sẽ làm hết mình để đưa quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực giữa 2 bên càng đi vào sâu rộng, hiệu quả, vì lợi ích và sự phát triển chung của Đức và các quốc gia. Đức luôn chào đón và sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, trong đó có xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh ngày càng thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương sang xúc tiến thương mại xây dựng website giới thiệu tour du lịch , thúc đẩy hợp tác đầu tư tại Đức; tin tưởng Hội nghị sẽ mở ra các cơ hội hợp tác mới giữa Đức và các quốc gia trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hoan nghênh cộng đồng doanh nghiệp Đức và khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đã đặt niềm tin vào xu thế, triển vọng phát triển của Việt Nam và chọn Việt Nam là nơi tổ chức Hội nghị APK 14.
 
“Việt Nam sẽ là mảnh đất lành để các bạn và chúng tôi, chúng ta cùng nhau hợp tác và cùng thành công”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói.
 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, Đức hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam ở châu Âu với kim ngạch hai chiều năm 2013 đạt gần 8 tỷ USD, chiếm hơn 20% tổng kim ngạch thương mại Việt Nam - EU. Nhiều tập đoàn việc làm lập trình web , công ty danh tiếng của Đức như Siemens, Daimler, Adidas, B.Braun, Allianz.... đã có mặt học bóng rổ tại Việt Nam từ rất sớm.
 
Trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Đức Méc-ken ngày 15/10/2014 tại Béc-lin, Thủ tướng hai nước đã thống nhất nhiều định hướng hợp tác chiến lược quan trọng gắn với các kế hoạch hành động cụ thể để đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Đức đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả. Trong đó tập trung vào các nhóm lĩnh vực trọng tâm là hợp tác về chính trị chiến lược; thương mại và đầu tư; tư pháp và pháp luật; hợp tác phát triển vải địa kỹ thuật không dệt và bảo vệ môi trường; giáo dục, khoa học công nghệ, văn hóa, truyền thông và xã hội.
 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng nhấn mạnh, Việt Nam đang trong tiến trình xây dựng mạnh mẽ Nhà nước pháp quyền dạy bóng rổ ở hà nội và phát huy quyền dân chủ của người dân, thiết kế website du lịch khách sạn hình thành đồng bộ thể chế kinh tế thị trường; đẩy mạnh tái cơ cấu nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng, hướng tới mục tiêu tăng GDP bình quân 6-7%/năm trong giai đoạn 2016-2020.
Hiện nay Việt Nam đang nỗ lực cùng các quốc gia thành viên hoàn thành mục tiêu xây dựng Cộng đồng kinh tế ASEAN vào năm 2015, thiết kế web du lịch giá rẻ hình thành một thị trường chung của ASEAN với dân số 600 triệu người, có GDP hơn 2.000 tỷ USD có tự do di chuyển của vốn, hàng hóa, dịch vụ, đầu tư và lao động khóa học hè trong cả khu vực ASEAN...
“Chính phủ Việt Nam, chính quyền các địa phương sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư nước ngoài, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp của Đức xúc tiến thương mại tiến hành đầu tư thành công, bền vững thiết kế website du lịch , lâu dài ở Việt Nam. Việt Nam luôn coi sự thành công của các bạn cũng chính là thành công của Việt Nam chúng tôi”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh.
Theo Dân trí
Tags: web portal , hệ thống cổng thông tin điện tử , các cổng thông tin điện tử , quy chế quản lý cổng thông tin điện tử , tài liệu về cổng thông tin điện tử , xay dung cong thong tin dien tu