Lên đầu trang
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG 24H:0983 755 226 - 04 6288 4079
English
Tiếng Việt
banner
  • Dịch vụ tạp vụ
    Dịch vụ của chúng tôi đảm bảo chất lượng, uy tin là hàng đầu, mang lại sự hài lòng cho khách hàng.
  • Dịch vụ tạp vụ.
    Dịch vụ của chúng tôi đảm bảo chất lượng, uy tin là hàng đầu, mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Tại sao giúp việc quan trọng với cuộc đời bạn

Cập nhật:
Lượt xem:

1. Công việc nội trợ là gì?

Theo định nghĩa, người nội trợ là người “lo liệu mọi việc hàng ngày trong sinh hoạt gia đình” và đúng ra, cả nam và nữ đều có thể làm được những việc này, tuy nhiên tập quán dường như đã có quy ước công việc nội trợ là chỉ dành cho phái nữ. Tuy nhiên, đời sống hiện nay không còn như ngày xưa nữa và đã có nhiều đổi thay trong mối quan hệ giữa các thế hệ trong một gia đình, trong xã hội, giữa nam giới và phụ nữ, giữa các ngành nghề với nhau … Trên quan điểm đó thì thực sự vai trò, vị trí của người nội trợ trong gia đình cần được xác định lại cho sát với thực tế hơn.

“NỘI TRỢ” là tên gọi CHUNG CHO NHỮNG VIỆC KHÔNG TÊN.

Đối với những người phụ nữ đang làm việc ở môi trường bên ngoài thì khi ra khỏi nhà là có những công việc nhất định ở cơ quan, văn phòng hay cửa hàng… Nhưng đến khi làm xong việc, trở về nhà với đời sống riêng tư của mỗi người thì lúc đó là thuộc phạm vi,… nội trợ rồi. Trên đường từ cơ quan về nhà, bạn có thể ghé qua chợ hay một cửa hàng bách hóa nào đó để mua thức ăn cho bữa cơm tối hay một vài vật dụng cần thiết hay những thứ đơn giản chỉ là để mang lại sự thích thú cho mình hay cho những người thân trong gia đình, và như thế là bạn đã nhẹ bước vào lĩnh vực nội trợ rồi đấy!

2. Quan niệm của người phụ nữ hiện đại thời đại mới với công việc nội trợ

Quan điểm 1: Thời nào cũng đảm đang

Nhìn chị Lan thoăn thoắt cắt lá, chẻ lạt, rồi thành thục gói từng chiếc bánh chưng xinh xắn thì khó ai biết được chị là người phụ nữ năng động, có thể “hét ra lửa” tại công ty. Lan kể thời còn đi học chị cũng rất vụng về trong khoản tề gia nội trợ vì mọi việc đều có mẹ đảm đương hết. Trong quãng thời gian đi học tại Úc, không có người thân bên cạnh, phải tự lập mọi thứ. Mỗi khi thèm món ăn Việt Nam không có cách nào khác là phải tự lên mạng mày mò học hỏi rồi tự làm. Học riết rồi “ghiền” từ lúc nào không hay. Tết đầu tiên làm dâu nhà chồng, thấy con dâu thành thục trổ tài nấu nướng, chuẩn bị tươm tất mâm cỗ cúng gia tiên, mẹ chồng chị rất ngạc nhiên. Bà không nghĩ người miền Nam lại từng đi du học như chị lại biết muối dưa hành, gói bánh chưng, làm giò thủ, thịt đông, xây dựng website giới thiệu tour du lịch … những món ăn của miền Bắc một cách thành thạo như thế. “Đối với tôi, nấu các món ngon cho gia đình vào ngày Tết là niềm hạnh phúc, bởi như thế sẽ gắn kết được tình cảm giữa các thế hệ vừa thể hiện được nét đẹp truyền thống của người phụ nữ”- chị Lan tâm sự.
 

Đến nhà chị Minh, 29 tuổi, luật sư của Văn phòng luật sư Hoàng và cộng sự (quận 2, TPHCM), ai cũng trầm trồ khen ngợi về cách bày trí nhà cửa gọn gàng, đẹp mắt trong dịp tết. Căn nhà được trang trí bằng những bình hoa tươi chị tự cắm, trên tường treo những bức tranh thêu chữ thập do chị tự tay thêu. Không những vậy, khi nhận được món quà tết là những hộp mứt, những hủ củ kiệu vừa ngon, vừa đẹp mắt do chị tự làm ai cũng phải trầm trồ, thán phục. “Có lẽ vì gia đình tôi gốc Huế nên quan niệm của tôi khá cổ điển: dù người phụ nữ có làm gì, chức vụ ngoài xã hội ra sao thì khi về nhà vẫn phải làm tròn bổn phận của người vợ, người mẹ, người con trong gia đình. Chính vì vậy, từ nhỏ tôi đã rất đam mê công việc thêu thùa, may vá, nội trợ…”- chị Minh cho hay.

Quan điểm 2: Cần phải hài hòa giữa việc nước và việc nhà, hài hòa giữa nội trợ và sự nghiệp

CÔNG, DUNG, NGÔN, HẠNH CÒN CẦN THIẾT CHO NGƯỜI NỘI TRỢ KHÔNG? “Công, Dung, Ngôn, Hạnh”, bốn chữ ấy vốn là mục đích của việc giáo dục và đào tạo biết bao nhiêu thế hệ phụ nữ trong gia đình Việt Nam từ xưa tới nay việc làm lập trình web . Thế nhưng thoạt nghe nó có vẻ như đã lỗi thời vậy? Có lẽ bởi vì khuôn khổ một gia đình ngày nay không còn như ngày xưa nữa.

Khác với chế độ phong kiến khi tứ đức của người phụ nữ (Công, Dung, Ngôn, Hạnh) gắn liền chế độ tam tòng “Tại gia tòng phụ, xuất giá tòng phu, phu tử tòng tử (ở nhà theo cha, lập gia đình theo chồng và chồng mất thì theo con trai), người phụ nữ ngày nay tham gia hoạt động tích cực trong các lĩnh vực xã hội, gánh vác đủ mọi việc của người công dân không thua gì cánh nam giới, và bên cạnh đó cũng vẫn cần trau dồi “tứ đức” của người phụ nữ nhưng cần tạo điều kiện cho chúng tỏa sáng ra phạm vi rộng hơn là khuôn khổ hạn hẹp vải địa kỹ thuật không dệt của một gia đình. Đồng thời người phụ nữ cũng nên học tập luôn cả bốn đức tính người ta thường hay nhắc nhở con trai là “Trung, Đế, Hiếu, Nghĩa” và ở đây cũng vậy, cần thoát khỏi phạm vi học bóng rổ gia đình ra ngoài xã hội để có thể “Trung với nước (hay Đảng) và Hiếu với Dân”. Có như vậy thì mới thực hiện được ít nhất là ba (việc làm) đảm đang cho nước, cho nhà và cho xã hội. Người phụ nữ hiện đại phải là người biết tạo sự hài hòa giữa bốn đức tính nói trên, phải vừa đẹp người vừa đẹp nết, không nên để “Cái Nết đánh chết cái Đẹp” hay “Đẹp Người nhưng Trắc Nết”! Nói tóm lại, người phụ nữ – người nội trợ thời nay tuy hoàn cảnh xã hội đã khác xưa, cuộc sống ngày một hiện đại hơn và vai trò của người phụ nữ trong mỗi gia đình, trong xã hội cũng đã đổi khác thiết kế website du lịch khách sạn . Tuy nhiên “Công, Dung, Ngôn, Hạnh” vẫn là bốn đức tính mà người phụ nữ cần đặt lên hàng đầu, vẫn cần phải trau dồi để trở thành “Người – Phụ – Nữ – Của – Thời – Đại – Mới.

Quan điểm 3: Người phụ nữ hiện đại không cần biết nội trợ

Một vài bạn cho rằng người phụ nữ hiện đại không nhất thiết phải biết nội trợ và quán xuyến công việc gia đình bởi vì xã hội ngày nay đã khác, ảnh hưởng từ các nền văn hoá trong thời buổi hội nhập cho họ cái nhìn đổi mới về cuộc sống gia đình thiết kế web du lịch giá rẻ . Đã qua rồi cái thời kỳ người phụ nữ với cái bếp, với công việc thường thấy là giặt giũ thổi cơm quét nhà, ngày nay dạy bóng rổ ở hà nội thay vì tốn thời giờ cho những công việc đó họ thích được tự do hơn cho những công việc khác, sở thích khác. Điều này cũng đúng, khi quyền bình đẳng được nâng cao và phụ nữ có quyền lựa chọn những gì họ làm. Họ cũng đi làm, cũng bận rộn, rồi nhiều người cũng gánh vác những công việc trọng trách nặng nề của xã hội với những áp lực lớn thì thực sự họ không có nhiều thời gian dành cho gia đình. Tuy nhiên, yếu tố đi kèm lúc này là bên cạnh họ phải có khóa học hè những người đàn ông thực sự hiểu, thiết kế website du lịch cảm thông và chia sẻ. Nhưng không phải lúc nào họ cũng may mắn có đuợc.

Chính vì vậy các bạn hãy đến với chúng tôi "Dịch vụ giúp việc 24h" để có được sự chăm sóc tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

Tags: web portal , hệ thống cổng thông tin điện tử , các cổng thông tin điện tử , quy chế quản lý cổng thông tin điện tử , tài liệu về cổng thông tin điện tử , xay dung cong thong tin dien tu