Lên đầu trang
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG 24H:0983 755 226 - 04 6288 4079
English
Tiếng Việt
banner
  • Dịch vụ tạp vụ
    Dịch vụ của chúng tôi đảm bảo chất lượng, uy tin là hàng đầu, mang lại sự hài lòng cho khách hàng.
  • Dịch vụ tạp vụ.
    Dịch vụ của chúng tôi đảm bảo chất lượng, uy tin là hàng đầu, mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Các nước điều tra MH17 có thỏa thuận bí mật?

Cập nhật:
Lượt xem:

Chính phủ Hà Lan đã từ chối tiết lộ các chi tiết của một thỏa thuận bí mật giữa các thành viên của Nhóm điều tra chung vụ máy bay MH17, RT đưa tin.
 

Các nước điều tra MH17 có thỏa thuận bí mật?
 
Nếu các bên tham gia thỏa thuận, gồm cả Ukraina, không muốn các thông tin bị tiết lộ thì mọi thông tin đều phải giữ bí mật.

Tờ báo rất có uy tín ở Hà Lan là Elsevier đã đề nghị Bộ An ninh và Công lý Hà Lan tiết lộ thỏa thuận của Nhóm Điều tra chung (JIT) cùng với 16 tài liệu khác theo Đạo luật tự do thông tin. JIT gồm 4 nước, Hà Lan, Bỉ, Australia và Ukraina - những quốc gia đang tiến hành điều tra về thảm họa MH17,  Malaysia không nằm trong khóa học hè nhóm này.

Malaysia Airlines - hãng hàng không có chiếc máy bay gặp nạn, đã bị chỉ trích mạnh vì bay qua vùng chiến sự.

Một phần trong các thỏa thuận giữa 4 nước và cơ quan công tố Hà Lan đảm bảo rằng, các bên có quyền giữ bí mật. Điều này có nghĩa là nếu bất cứ một nước nào trong nhóm cho rằng bằng chứng là có hại cho họ, thì cả nhóm học bóng rổ phải giữ bí mật việc làm lập trình web .

"Dĩ nhiên, đó là tình huống không thể tin được. Làm thế nào Ukraina, một trong 2 đối tượng tình nghi, lại được mời tham gia thỏa thuận đó?", công dân Hà Lan Jan Fluitketel viết trên Malaysia Today.

Dù chiếc máy bay của Malaysia Airlines rơi từ 17/7 ở đông Ukraina, có rất ít thông tin được công bố về nguyên nhân có thể khiến máy bay rơi vải địa kỹ thuật không dệt . Tuy nhiên, thay vì để cho công chúng được nhìn thoáng qua về cuộc điều tra, Bộ An ninh và Công lý Hà Lan lại lo giữ thể diện cho các thành viên trong nhóm điều tra.

Một lý do khác khiến đề nghị của Elsevier bị từ chối là để bảo vệ những thủ thuật và chiến lược điều tra, cũng như nêu tên các quan chức tham gia điều tra. Bộ An ninh và Công lý Hà Lan cho rằng, họ sẽ vi phạm luật riêng tư nếu thiết kế website du lịch khách sạn tiết lộ các thông tin trên.

Malaysia là quốc gia duy nhất trực tiếp đàm phán với quân ly khai tại đông Ukraina. Đại sứ Malaysia tại Hà Lan nói thiết kế web du lịch giá rẻ, ông không hài lòng khi Malaysia không có mặt trong JIT. Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã tới Kuala Lumpur hôm 5/11 song Malaysia không nhận được lời mời gia nhập JIT.

Báo cáo sơ bộ của Cơ quan An toàn Hà Lan công bố hồi tháng 9 chỉ cho biết, MH17 gặp nạn do hư hại về cấu trúc thiết kế website du lịch, vốn do một vật thể có năng lượng cao dạy bóng rổ ở hà nội đâm trúng từ bên ngoài.
 
Theo Hoài Linh
Vietnamnet

Tags: web portal , hệ thống cổng thông tin điện tử , các cổng thông tin điện tử , quy chế quản lý cổng thông tin điện tử , tài liệu về cổng thông tin điện tử , xay dung cong thong tin dien tu